BLEACH Brave Souls

BLEACH Brave Souls เป็นเกมที่ทำมาจากเรื่องราวของ BLEACH การ์ตูนของ “อาจารย์ คุโบะ ไทเทะ” ที่มีกระแสความนิยมที่สูงทั้งใน และนอกประเทศจนทำให้กลาย เป็นอนิเมะอีกหลายภาค ซึ่งรวมไปถึงการสร้างภาพยนต์ตามมาอีกหลายๆ ภาคอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นที่แน่นอน ว่า เกมของ BLEACH ก็ต้องมีการสร้างขึ้นมาให้เหล่าเกมเมอร์นั้นได้เล่นกันอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือเกมนี้่นั้นเอง

ซึ่งเกมจากทางค่าย KLab ที่เป็นเกมแนว Action 3มิติ เต็มรูปแบบซึ่งเกมนี้นั้นเป็นเกมที่ สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดัง BLEACH เทพมรณะ ซึ่งเนือหาของนั้นจะเป็นการเล่าเรื่องตั้งแต่เริ่มต้นนั้นไป จนถึงภาคไอเซ็น ซึ่งภายในเกมนั้นผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นตัวละครในการ์ตูน และศัตรูตามเนื้อรื่องนั้นจริงๆ ที่มาพร้อมกับการรับชมวิดีโอการ์ตูนแท้ๆ นั้นไปพร้อมกันอีกด้วย

สำหรับวิธีการเล่นนั้นเล่นไม่ยาก จะเป็นการบังคับแบบD- Pad (ซ้าย-ขวา-ขึ้น-ลง) ซึ่งสามารถแตะที่ไหนบนจอ ก็ได้ และในส่วนการโจมตีนั้นจะอยู่ที่ปุ่มรูปดาบด้านล่างขวา ซึ่งสามารถโจมตีทำคอมโบได้ และยังสามารถใช้ สกิลได้โดยแตะที่ปุ่มสกิลข้างๆ ปุ่มโจมตี ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสกิลไม่เหมือนกัน โดยระดับ 3 ดาวขึ้นไปจะมีท่าไม้ ตาย ซึ่งเวลาใช้จะต้องเสีย Soul ด้วยในการใช้

และในส่วนของปาร์ตี้นั้น ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะนำตัวละครของผู้เล่นนั้นเข้ามาปาร์ตี้ได้เพียงแค่ 3คน เท่านั้น ซึ่งสามารถสลับเปลี่ยนตัวได้ในด่าน และแต่ตัวละครแต่ละตัวก็จะมี Ability พิเศษที่เมื่อจัดเข้าปาร์ตี้แล้วจะมีพลัง เสริมของทีมให้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในเกมเก็บการอัพเกรดตัวละครเพื่อหา Accessory นั้นมาสวมใส่เพื่อเพิ่ม ความแข็งแกร่ง รวมไปถึงผู้เล่นนั้นยังสามารถอัพเกรดตัวละครให้เติบโตขึ้นตามเนื้อเรื่องของเกมได้อีกด้วย และยังสามารถเข้า Battle กับทีมอื่นๆ ได้อีกเช่นเดียวกัน เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งของทีมผู้เล่นนั้นได้อีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ ที่มีการนำเอาการ์ตูนระดับตำนานที่เป็นที่รู้จักกันในหลายประเทศ ที่ให้อารมณ์ เหมือนกับเกมการ์ด RPG ที่มีฉากแอคชั่น และเป็นแอคชั่นที่ค่อนข้างสนุกมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วน ของกราฟิก และเสียงตัวละครล้วนแต่ให้ความรู้สึกเหมือนกับ่วาเรานั้นกำลังนั่งดู Bleach เลยอย่างไงอย่างงั้น

 

เรียบเรียงโดย : saklambacfilm.com/

Game : bleach-bravesouls.com/th/