เป็นเกมที่มีมานานเป็น 10 กว่าปีบน PC วันนี้ทาง Electronics Extreme หรือ EXE ผู้ให้บริการเกมชั้นนำของประเทศไทยได้ร่วมมือกับทาง ESTGames นำเอา Cabal Mobile เกมออนไลน์แนวว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role Playing Game) มาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบของเกมโทรศัพท์มือถือมาให้บริการเกมเมอร์ทั้งหลายในประเทศไทย 

อาชีพเริ่มต้นมีให้เลือกถึง 8 อาชีพ

  1. Warrior สุดยอดนักรบระยะประชิด ใช้ดาบเป็นอาวุธ
  2. Blader นักดาบ ใช้ดาบสองมือเป็นอาวุธ
  3. Wizard จอมเวทย์ ใช้คฑาเป็นอาวุธ
  4. Force Archer นักธนู ใช้ธนูเป็นอาวุธ
  5. Force Shielder นักรบผู้จงรักภักดี มีดาบและโล่เป็นอาวุธ
  6. Force Blader นักดาบสายเวทย์ ใช้ดาบและเวทย์มนต์
  7. Gladiator ใช้เคียว 2 มือเป็นอาวุธ
  8. Force Gunner  ใช้ปืนเป็นอาวุธ
CABAL MOBILE

การเล่นเกม คือเน้นการทำเควส และพูดคุยกับ NPC ไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเควสหลัก หรือเควสรอง ระหว่างนั้นจะมีระบบคอยช่วยสอน แนะนำระบบต่าง ๆ ให้ 

การอัพสเตตัส จะส่งผลต่ออุปกรณ์ที่สวมใส่ ในช่วงแรก ๆ ผู้เล่นอาจใช้ฟังก์ชันอัพสเตตัสอัตโนมัติได้ ไม่ว่าจะเป็นค่า str int หรือ dex แต่เมื่อเลเวลเริ่มสูงขึ้น จำเป็นต้องใส่เกราะและอุปกรณ์สวมใส่ที่เป็นชุดเซต และจะมีสเตตัสสำหรับบอกค่าสเตตัสว่าควรจะใส่อะไร เท่าไหร่ 

การโจมตีหลัก ๆจะแบ่งออกเป็น 2 สาย คือ สาย Attack หรือการโจมตีกายภาพ และ Magic Attack หรือการโจมตีด้วยเวทย์ 

ระบบสกิลออโต้ ผู้เล่นสามารถตั้งค่าใหตัวละครโจมตีและปล่อยสกิลแบบออโต้ได้ด้วยการเรียงสกิลใส่ในวงล้อโจมตี เมื่อทำการโจมตี ตัวละครก็จะใช้สกิลที่อยู่ในวงล้อนั้นวนลูปไปเรื่อย ๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถใส่สกิลลงไปได้สูงสุด 6 สกิล

กระเป๋าหรือช่องใส่ของของเกมนี้ไม่ได้ใช้สัดส่วน 1 ช่องต่อของ 1 ประเภท หรือ 1 ชิ้น เหมือนเกมอื่น ๆ แต่เป็นระบบจัดการพื้นที่คือ หากชิ้นใหญ่เกินก็จะกินพื้นที่หลายช่อง เช่นไอเทมกดใช้ชิ้นเล็ก ๆ จะใช้พื้นที่แค่ 1 ช่อง แต่เสื้อผ้าที่ชิ้นใหญ่อาจใช้ถึง 8 ช่อง

CABAL MOBILE

จุดเด่นของเกม Cabal Mobile

เกมนี้เก็บรายละเอียดของเวอร์ชั่น PC มาได้ดีมาก ๆ แฟนเกม Babal Online น่าจะชื่นชอบ มาลองเล่นกันนะคะสำหรับ Balbl Mobile

เรียบเรียงโดยsaklambacfilm.com/

Game : cabalm.in.th/home