Summoners-War

SUMMONERS WAR:

เกมนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับนักเล่นเกมแนววางแผน, Turn-based strategy เพราะต้องมีการคิดคำนวน ออกแบบการต่อสู้ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องเป็นผู้อัญเชิญสัตว์อสูร สามารถเรียก Monster ออกมาเพื่อต่อสู้แทนเราได้ ตัว Monster มีให้ครอบครองมากกว่าร้อยตัว ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นสามารถทำเควสต่าง ๆ เพื่อแลกของวิเศษ หรือ Monster เก่ง ๆ หรือจะสลับไปเล่นในโหมดอื่น ๆ ที่มีอยู่ถึง 5 แบบหลัก ๆ ดังนี้

  1. เนื้อเรื่องหลัก ผู้เล่นจะอัญเชิญสัตว์อสูร มาเพื่อคอยช่วยเหลือกระทรวงเวทย์มนต์เพื่อป้องกันการปลุกชีพอสูรที่น่ากลัวขึ้นมา โดยช่วงแรก ๆ การผ่านด่านในแต่ละด่านจะไม่ยากนัก แต่พอเริ่มเล่นไป ด่านก็จะเริ่มยาก ลำบากมากขึ้น ต้องเก็บเลเวล หาของ หรือตามเพื่อนมาช่วย เพื่อให้สามารถผ่านด่านได้ 
  2. Dungeon เก็บสะสมของ หลังจากที่ผู้เล่นเริ่มเล่นเกมมาได้สักพัก ก็จะมีการเปิด Dungeon ให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปหาของเพิ่มเลเวลให้กับอสูรของผู้เล่นได้ ผู้เล่นสามรถเปิด Autoplay หรือจะเลือเล่นเองก็ได้
  3. Arena สนามประลองที่อยู่ในเกม Summoners War ก็มีให้เล่น ผู้เล่นสามารถร่วมสู้กับเพื่อน ๆ จากทั่วมุมโลก เพื่อจัดอันดับกันว่าใครเก่งที่สุด การแบทเทิลนี้ผู้เล่นจะได้พอยท์เอามาซื้อของ สร้างอาคาร หรือเรียกฮีโร่เก่ง ๆ ได้
  4. Guild Fight กิจกรรมที่ต้องมีในทุก ๆ เกมออนไลน์ เข้าร่วมกลุ่มเพื่อต่อสู้

ตัวช่วยที่จะทำให้ผู้เล่นไต่อันดับใน League ได้

  1. สะสมตัวละคร ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 1-5 ดาว และการปลุกพลังที่ซ่อนเร้น (Awaken) ตัวละคร 2 ดาวก็สามารถอัพขึ้นไปจนถึง 6 ดาวได้
  2. สะสมเลเวล ผู้เล่นสามารถอัพเวเวลตัวละครได้ เมื่ออัพเลเวลจนเต็มแล้วก็สั่งให้ตัวละครวิวัฒนาการ (Evolve) ได้ สามารถได้ขึ้นไปจนถึงระดับ 6 ได้.
  3. สะสม Rune นอกจาก Attributes และ Skills ที่บ่งบองความเก่งกาจของเหล่าตัวละครแล้ว การติด Rune เข้าไปก็จะช่วยเพิ่มความสามารถได้เหมือนกัน
  4. สะสม Material นอกจากการอัพเลเวลและวิวัฒนาการ ผู้เล่นยังสามารถปลุกพลังภายในของตัวละครขึ้นได้ หลังจากที่ปลุกแล้วจะได้ Attributes หรือ Skills เพิ่มตามแต่ตัวละครนั้น ๆ 
  5. สะสม Guild/Glory Point ถึงแม้การที่ผู้เล่นเข้าไปต่อสู้ใน Arena หรือ Guild War จะทำได้อย่างยากลำบากสำหรับผู้เล่นใหม่ แต่ผู้เล่นสามารถเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะได้แต้มสำหรับเอาไปแลกของรางวัลได้เหมือนกัน
  6. สะสมของมา Fusion ผู้เล่นสามารถเอา Monster หรือของที่ได้มามารวมกันเพื่อให้ได้ของที่ดี

เป็นเกมที่เล่นได้เพลิน ๆ ไปกับตัว Monster น่ารัก ๆ และท้าทายด้วยการสะสมของ อัพเลเวล Monster อย่าลืมเข้าไปเล่นกันนะคะ

เรียบเรียงโดย : saklambacfilm.com/

Game : sw.com2us.com/th


Posted

in

by

Tags: