TALES of GAIA: PvP ศึกชิงจ้าว

เป็นเกมจากค่าย SnailGame อีกหนึ่งค่ายผู้พัฒนาเกมที่ทำเกมออกมาหลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะเกมในแนว Action RPG (Role Playing Game) ตัวเกมจะเป็นเรื่องราวในโลกที่เกิดหายนะ เมื่อเทพเจ้ากลัวว่าโลกจะพังทลายจากความโลภของสิ่งมีชีวิต ก็เลยสร้างมังกรโบราณขึ้นมา แล้วมังกรโบราณก็คิดที่จะครองโลกซะเอง ตัวเอกได้รับบทเป็นผู้ที่สืบทอดพลังของเทพและต้องหาทางหยุดยั้งแผนการของมังกรโบราณให้ได้

ตัวเกมจะเป็นแนว Open World ที่จะไม่มีรอยต่อระหว่างเมืองกับพื้นที่นอกเมือง ผู้เล่นจะไปเก็บเลเวลตามเควสต์ เกมจะมีระบบวาร์ปให้ ทำผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลาเดิน นอกจากนี้เกมยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ทั้ง CO-OP ร่วมกันสู้กับมอนสเตอร์ หรือการ PvP ที่รองรับได้ถึง 7vs7 คน

ตัวละครของเกมประกอบด้วย 4 เผ่า สามารถสลับอาชีพได้อิสระ 

  1. เผ่ามนุษย์ นักดาบ (Swordsman) เมื่อเลเวลถึง 20 สามารถสลับตัวเป็นอัศวิน (Knight)ได้ ผู้เล่นสามารถสลับสับเปลี่ยนตัวเล่นได้เลย
  2. เผ่าไททัน ยักษ์ (Punisher) เมื่อถึงเลเวลที่ 20 สามารถสับเปลี่ยนเป็น นักหมัด (Brawler) มีสกิลการต่อสู้ในระยะประชิดที่รุนแรง พุ่งชนได้
  3. เผ่าเอลฟ์ นักเวทย์ (Mage) เมื่อถึงเวเวลที่ 20 สามารถสับเปลี่ยนเป็น พระ (Priest) ดาเมจเวทย์สูง การโจมตีระยะไกลที่รุนแรง
  4. เผ่าคนแคระ นักยิงปืน (Sharpshooter) เมื่อถึงเลเวลที่ 20 สามารถสับเปลี่ยนเป็น ปืนใหญ่ (Ravager) การยิงจากระยะไกลที่สร้างความเสียหายที่รุนแรง

สิ่งที่อลังการสำหรับเกมนี้ คือ บอสสุดโหดที่มีขนาดใหญ่มหึมา เป็นการเพิ่มความท้าทายให้กาบผู้เล่น ที่ต้องพัฒนาตัวละคร่ให้มีพลังที่เหนือกว่าศัตรู เพื่อออกไปล่าศัตรูได้ง่ายดาย และในการพัฒนาตัวละครของเกม ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างง่าย

ระบบสัตว์ขี่ที่มีให้เลือกมากมาย หลากหลายรูปแบบ เช่น Zieg Horse, Sogram, Mayfly, White Tiger, Puppet Beast, Hell Chariot, Ash Panther, Phantom, Dragon, Magic Bubble, Steam Airshu, Thunder Med

ระบบสัตว์เลี้ยง ผู้เล่นสามารถให้สัตว์เรียนสกิลเพิ่มเติมได้ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับผู้เล่นได้ สกิลของสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถเลือกได้ให้เหมาะสมกับการใช้งานว่าอยากเพิ่มความสามารถในด้านใด

เมื่อผู้เล่นเล่นไปจนถึงเลเวลสูง ๆ สามารถจะเปลี่ยนคลาสได้โดยสามารถเลือกเปลี่ยนได้เลย ในแต่ละอาชีพที่ผู้เล่นจะเปลี่ยนอาชีพแต่ละอาชีพต้องมีสกิลและเพิ่มอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนเพื่อจะได้สกิลที่พร้อมจะสู้

ระบบแคลน ผู้เล่นสามารสร้างขึ้นเองได้ หรือจะไปขอร่วมกับแคลนที่มีอยู่แล้วก็ได้ เกมนี้ยังมีระบบอื่น ๆ อีกมากมาย อุปกรณ์หลากหลายที่ปรับเปลี่ยนได้หลายวิธี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว MMORPG ไม่ควรพลาด สามารถเล่นได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iSO

เรียบเรียงโดย : saklambacfilm.com/

Game : TALES of GAIA


Posted

in

by

Tags: